Cá nhân sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn có thể truy cập dịch vụ của Bitfinex, nếu thực hiện việc này

Cá nhân sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn có thể truy cập dịch vụ của Bitfinex, nếu thực hiện việc này

27 Tháng Bảy, 2019 0 By adminkcc

Các nhà giao dịch tại Hoa Kỳ vẫn có thể truy cập các dịch vụ giao dịch tiền điện tử của Bitfinex, mặc dù các tuyên bố gần đây rằng công ty không hoạt động tại các tiểu bang của Mỹ

Một nguồn tin nặc danh nói với hãng tin blockchain và tiền điện tử The Block rằng họ có thể truy cập Bitfinex từ bên trong biên giới của tiểu bang New York, theo báo cáo ngày 26 tháng 7 . 

Per The Block, nhà giao dịch giấu tên đã tạo một tài khoản và sau đó giành được quyền truy cập vào nền tảng bằng cách chọn một truy vấn cho biết họ không phải là cư dân Hoa Kỳ.

Bitfinex đã ngừng các dịch vụ cho khách hàng ở Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2017 với lý do khó khăn trong việc có được các dịch vụ ngân hàng. Nguồn tin của Block tuyên bố rằng, mặc dù có tuyên bố rằng các khách hàng ở Mỹ phải ngừng sử dụng nền tảng trong một thời gian nhất định, người dùng chỉ cần cho biết rằng họ không phải là công dân Hoa Kỳ trong truy vấn bật lên trước khi tiếp tục sử dụng nền tảng .

Mặc dù đã đăng nhập liên tục từ một địa chỉ IP tại New York và thực hiện giao dịch với tuyên bố, tôi là một cư dân NY trong các ghi chú, Bitfinex dường như không chú ý, The Block nói.

Các câu hỏi về thẩm quyền trong cuộc chiến pháp lý hiện tại 

Bitfinex hiện đang bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý với tiểu bang New York, vì Tổng chưởng lý New York (NYAG) cáo buộc rằng khoản vay 850 triệu đô la giữa Bitfinex và công ty stablecoin liên quan Tether đã vi phạm luật New York và có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư ở bang này.  

Câu hỏi liệu các nhà giao dịch ở New York có thể truy cập vào nền tảng này có thể chứng minh tầm quan trọng hay không, vì những phát triển gần đây trong vụ việc đã chuyển sang các vấn đề về quyền tài phán. Cụ thể, luật sư của Bitfinex và Tether đã gửi nhiều lần vào ngày 22 tháng 7 với cáo buộc rằng các công ty không bao giờ phục vụ khách hàng ở New York. 

Các luật sư tuyên bố rằng NYAG đã không thể thiết lập cụ thể các kết nối giữa Bitfinex và các cá nhân tại New York và ngay cả trong trường hợp có kết nối – thật khó khăn và không thể chứng minh liệu họ có bị ảnh hưởng bởi các hành vi giao dịch trên sàn hay không. 

Theo Cointelegraph