Các nhà lập pháp Hoa Kỳ trao đổi với Cục Dự trữ Liên bang về Tiền tệ Kỹ thuật số Quốc gia

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ trao đổi với Cục Dự trữ Liên bang về Tiền tệ Kỹ thuật số Quốc gia

2 Tháng Mười, 2019 0 By adminkcc

Các thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã hỏi Cục Dự trữ Liên bang xem có kế hoạch nào để tung ra một loại tiền kỹ thuật số bằng đô la Mỹ hay không.

Fed có nhiệm vụ phát triển một loại tiền kỹ thuật số quốc gia

Trong một lá thư ngày 30 tháng 9 gửi Chủ tịch Ủy ban Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Đại diện Hoa Kỳ French Hill và Bill Foster bày tỏ lo ngại rằng tầm quan trọng của đồng đô la Mỹ có thể gặp nguy hiểm từ việc áp dụng rộng rãi các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Trên phạm vi quốc tế, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy hơn 40 quốc gia trên thế giới hiện đang phát triển hoặc đang tìm cách phát triển một loại tiền kỹ thuật số.

Các nhà lập pháp tuyên bố rằng, do tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số để đảm nhận các đặc tính và tiện ích của tiền giấy, Fed có thể ngày càng cấp bách đối với dự án phát triển một loại tiền kỹ thuật số bằng đô la Mỹ.

Hai nghị sĩ lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang có khả năng và nhiệm vụ thiết lập một hệ thống tài chính và tiền tệ an toàn hơn, linh hoạt hơn và ổn định hơn bằng cách phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc gia.

Ngân hàng trung ương khó có thể phối hợp

Cựu quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Simon Potter nói rằng các đề xuất chấm dứt sự thống trị của đồng đô la Mỹ bằng cách thay thế nó bằng một loại tiền kỹ thuật số là vô nghĩa. Ông nói thêm:

Tôi thấy không có lý lẽ nào hợp lý khi có một thứ gì đó phức tạp ngoài kia khi bạn có thị trường vốn lớn, thanh khoản ở Mỹ. Không có một loại tiền tệ mà về cơ bản bạn có thể định giá mọi thứ và có một thị trường sâu rộng”

Potter nói thêm rằng mặc dù các ngân hàng trung ương khó có thể phối hợp với một loại tiền ảo, nhưng các công ty tư nhân có thể có khả năng.

Theo Cointelegraph | Dịch: Tạp chí CryptoCoin