Chuyên gia: Ấn Độ sẽ mất thị trường trị giá gần 13 tỷ đô la nếu cấm tiền điện tử

Chuyên gia: Ấn Độ sẽ mất thị trường trị giá gần 13 tỷ đô la nếu cấm tiền điện tử

8 Tháng Tám, 2019 0 By adminkcc

Sidharth Sogani, CEO của công ty nghiên cứu tiền điện tử và blockchain Crebaco Global Inc, tin rằng Ấn Độ sẽ mất khoảng 12,9 tỷ đô la trên thị trường nếu tiền điện tử bị cấm ở nước này.

Sogani đã chia sẻ lý do của mình với hãng tin AMBCrypto, báo cáo vấn đề này vào ngày 8 tháng 8. Theo báo cáo, phương pháp của Crebaco bao gồm một phân tích về các công ty có thể tạo ra bao nhiêu doanh thu nếu tiền điện tử được quy định là hợp pháp, cũng như các công ty tiền điện tử đã chuyển ra nước ngoài do lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Theo báo cáo, Crebaco đã đưa ra những con số sau đây như là một phần của tổng doanh thu ước tính từ tiền điện tử ở Ấn Độ: 4,9 tỷ đô la được chỉ ra bởi các whitepaper về tiền điện tử và các kế hoạch kinh doanh liên quan; 2,1 tỷ USD từ các chuyên gia mã hóa blockchain; 1,27 tỷ USD từ những người sáng tạo nội dung; và 4,5 tỷ đô la từ các công việc linh tinh, bao gồm luật sư, quản lý sự kiện và người lao động. 

Sogani tin rằng Ấn Độ cuối cùng sẽ bị buộc phải điều tiết tiền điện tử thay vì cấm giao dịch:

Họ sẽ phải điều chỉnh nó, bởi vì nếu họ không làm thế, họ sẽ đặt ra một câu hỏi là làm thế nào họ sẽ thực thi lệnh cấm […] Họ dường như không có cơ chế làm việc đó, Ấn Độ là đất nước 1,3 tỷ dân.

Đề xuất cấm của hội đồng chính phủ

Một hội đồng chính phủ ở Ấn Độ đã chính thức khuyến nghị nước này cấm tiền điện tử vào ngày 22 tháng 7. Hội đồng khuyến nghị tiếp tục áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý và chính phủ vẫn chưa hoàn thành việc xem xét báo cáo và dự thảo luật, điều này sẽ cần phải xảy ra trước khi chính phủ thông qua phán quyết.

Theo Sogani, ông đã trình bày thông tin về việc sử dụng tiền điện tử và rất ngạc nhiên khi họ chuyển sang thực hiện với khuyến nghị cấm bằng mọi cách:

Chúng tôi cũng đã gửi một số báo cáo cho chính phủ Ấn Độ và đã tham khảo Bộ Tài chính thông qua các bài thuyết trình và báo cáo. Mặc dù vậy, thật đáng ngạc nhiên khi biết chính phủ đang thực hiện khuyến nghị cấm tiền điện tử bằng mọi cách.

Theo Cointelegraph | Dịch: Tạp chí CryptoCoin