Công ty mẹ của EOS Block.one nộp phạt 24 triệu đô la cho SEC

Công ty mẹ của EOS Block.one nộp phạt 24 triệu đô la cho SEC

30 Tháng Chín, 2019 0 By adminkcc

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đạt được thỏa thuận với Block.one về việc nộp phạt 24 triệu đô la khi thực hiện ICO chưa đăng ký.

Vào ngày 30 tháng 9, SEC đã thông báo trong một thông cáo báo chí rằng họ đã giải quyết các khoản phí chống lại công ty đằng sau mạng lưới EOS và token tương ứng dưới hình thức phạt tiền dân sự. Block.one giải quyết các khoản phí mà không thừa nhận hoặc từ chối.

Theo thông cáo báo chí, ICO trị giá 900 triệu token của Block.one đã bắt đầu ngay trước khi SEC công bố Báo cáo điều tra DAO và tiếp tục trong gần một năm sau khi báo cáo được công bố.

Block.one đã huy động số tiền tương đương hàng tỷ đô la nhưng không đăng ký ICO như một đợt chào bán chứng khoán theo thỏa thuận với luật chứng khoán liên bang Hoa Kỳ, cũng không đủ điều kiện để xin miễn trừ các yêu cầu đăng ký. Đồng giám đốc của Cơ quan Thực thi của SEC Stephanie Avakian nói:

Một số nhà đầu tư Mỹ đã tham gia vào ICO của Block.one. Các công ty cung cấp hoặc bán chứng khoán cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ phải tuân thủ luật pháp chứng khoán, bất kể ngành nghề mà họ hoạt động hoặc nhãn họ đặt trên các sản phẩm đầu tư mà họ cung cấp.

Steven Peikin, đồng giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC nói thêm rằng Block.one không cung cấp cho các nhà đầu tư ICO thông tin cần thiết, cho biết: 

Trước đây, SEC vẫn cam kết đưa ra các trường hợp thực thi khi các nhà đầu tư bị tước thông tin quan trọng mà họ cần để đưa ra quyết định đầu tư.

Khoản tiền phạt 24 triệu đô la dự kiến ​​sẽ không tạo ra một tổn thất đáng kể, vì nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong khoản tăng 4 tỷ đô la ban đầu .

Block.one mở trụ sở tại Washington DC

Block.one đã mở trang web toàn cầu thứ tư của mình nằm ở khu vực đô thị Washington, DC. Văn phòng được cho là tạo ra 170 việc làm có tay nghề cao trong khoảng thời gian ba năm. Giám đốc điều hành của Block.one, Brendan Blumer cho biết vào thời điểm đó:

Sự gần gũi với vốn của quốc gia giúp chúng ta gần với sự đổi mới chính sách xung quanh tài sản kỹ thuật số và công nghệ sổ cái phân tán ở Mỹ. Sự mở rộng này mở ra những con đường tiềm năng quan trọng cho chúng ta vào thời điểm nhu cầu về công nghệ dựa trên blockchain tăng nhanh .

Theo Cointelegraph | Dịch: Tạp chí CryptoCoin