Khảo sát: Gần 75% người tiêu dùng Đức sẽ từ chối Libra của Facebook

Khảo sát: Gần 75% người tiêu dùng Đức sẽ từ chối Libra của Facebook

17 Tháng Mười, 2019 0 By adminkcc

Theo một cuộc thăm dò gần đây, gần ba phần tư người tiêu dùng Đức sẽ không sử dụng loại tiền kỹ thuật số theo kế hoạch của Facebook, Libra.

Chỉ 27 phần trăm cân nhắc sử dụng Thiên Bình

Vào ngày 17 tháng 10, có báo cáo rằng trong số 2000 người Đức, từ 16 tuổi trở lên, chỉ có 27% sẽ xem xét sử dụng Libra stablecoin của Facebook như một phương tiện thanh toán trong hoặc ngoài nước.

Cuộc thăm dò được thực hiện thay mặt cho tạp chí tin tức kinh doanh Wirtschaftswoche và Creditplus Bank AG. Kết quả chỉ ra rằng 73% hoàn toàn bác bỏ ý tưởng Libra là một loại tiền kỹ thuật số. 42% vì họ không tin tưởng Facebook là một công ty và 31% vì họ chỉ tin tưởng vào các loại tiền tệ do nhà nước kiểm soát.

Sự từ chối LIBRA trong nhóm trên 35 tuổi cao hơn đáng kể so với những người tiêu dùng trẻ tuổi. Trong nhóm từ 55 trở lên, 85% nói rằng không thể làm bất cứ điều gì với tiền tệ kỹ thuật số Facebook. Libra tìm thấy sự hỗ trợ lớn nhất trong nhóm tuổi từ 22 đến 34 tuổi. Trong nhóm tuổi này, gần 42% người tiêu dùng sẽ sẵn sàng sử dụng stablecoin.

Bộ trưởng tài chính Đức từ chối Libra coin

Đức rõ ràng không phải là fan hâm mộ lớn nhất của đồng tiền Libra của Facebook. Vào tháng 9, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz tuyên bố rằng các nhà hoạch định chính sách không thể chấp nhận các loại tiền tệ song song như đề xuất Libra stablecoin của Facebook.

Tuyên bố đó nhanh chóng được đưa ra sau khi chính phủ Đức đã phê duyệt một chiến lược blockchain để ngăn chặn stablecoin trở thành tiền tệ thay thế và đe dọa chủ quyền nhà nước.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ hỗ trợ Libra

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mike Rounds  đã viết thư cho Nathan McCauley, chủ tịch của công ty giám sát tiền điện tử, Neo Trust, nơi ông bày tỏ mối quan ngại của mình rằng các khu vực khác trên thế giới đang lấn át vào Hoa Kỳ trong các công nghệ thanh toán sáng tạo. Thượng nghị sĩ đã bối rối khi thấy các đồng nghiệp của mình phản ứng với sự thù địch như vậy đối với việc tạo ra Libra stablecoin của Facebook. Các vòng viết cho McCauley:

“Thật đáng thất vọng khi các đồng nghiệp của tôi đã chọn giải quyết các đồng nghiệp của bạn bằng một giọng điệu đáng ngại như vậy, điều mà tôi sợ có thể khiến cho sự đổi mới trong thời gian dài.”

Theo Cointelegraph | Dịch: Tạp chí CryptoCoin