Nghiên cứu của Binance: Bakkt là ‘Nhân tố đóng góp’ cho sự sụp đổ của giá Bitcoin

Nghiên cứu của Binance: Bakkt là ‘Nhân tố đóng góp’ cho sự sụp đổ của giá Bitcoin

1 Tháng Mười, 2019 0 By adminkcc

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, có nghiên cứu mới nhất cho rằng việc ra mắt nền tảng giao dịch tổ chức Bakkt là một phần khiến Bitcoin giảm 20%.

Trong phiên bản mới nhất về tổng quan thị trường của mình , Binance Research, bộ phận phân tích của sàn giao dịch, đã gọi Bakkt là sự kiện chính xảy ra ngay trước khi giá Bitcoin giảm vào tuần trước.

Binance: Bakkt là một nhân tố đóng góp vào đợt giảm mạnh của Bitcoin

Bakkt đã ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của mình với nhiều sự phô trương vào ngày 23 tháng 9. Ba ngày sau, BTC / USD đã giảm mạnh từ gần 10.000 đô la xuống dưới 8.000 đô la.

Các nhà bình luận đã bị choáng ngợp bởi lời đề nghị cho thấy hoạt động giao dịch không đáng kể mặc dù các giám đốc điều hành hứa hẹn sẽ mở cửa thị trường Bitcoin. Nghiên cứu Binance tóm tắt:

Một phần lớn các nhà quan sát tiền điện tử được quảng cáo là một kênh chính bổ sung để đưa các dòng chảy tổ chức lớn vào thị trường tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. Nó chắc chắn vẫn có thể làm như vậy trong tương lai, như được minh họa bởi sự khởi đầu chậm chạp của tương lai CME và sự tiếp nhận sau đó về số lượng. Mặc dù ngắn hạn khôn ngoan, sự khởi đầu đáng thất vọng của Bakkt dường như là một yếu tố góp phần vào sự sụt giảm giá gần đây.

JPMorgan nêu bật rủi ro

Phán quyết dựa trên những phát hiện tương tự từ các nguồn bên ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử. Một báo cáo từ ngày 27 tháng 9 được trích dẫn bởi Bloomberg đã nêu:

Có thể việc niêm yết các hợp đồng tương lai đã được giải quyết về mặt vật lý (cho phép một số người nắm giữ Bitcoin vật lý, ví dụ như các công ty khai thác để phòng ngừa rủi ro) đã góp phần làm giảm giá gần đây, thay vì khối lượng ban đầu thấp. 

Trong một khuynh hướng mỉa mai, Bakkt theo một số cách đồng ý với các đánh giá về tác động thị trường của nó. Trên phương tiện truyền thông xã hội, công ty đã mô tả sự sụt giảm giá Bitcoin khi phát hiện ra giá giảm.

Trước đó, COO Adam White nói với truyền thông chính thống rằng Bakkt hy vọng tương lai của công ty sẽ có hỗ trợ phân tích hướng đi của giá trong xu hướng dài hạn.

Theo Cointelegraph | Dịch: Tạp chí CryptoCoin