SEC từ chối đề xuất Bitcoin ETF của bitwise

SEC từ chối đề xuất Bitcoin ETF của bitwise

9 Tháng Mười, 2019 0 By adminkcc

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đề xuất niêm yết một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ( BTC ) (ETF).

Trong một  thông báo  vào ngày 9 tháng 10, Ủy ban tuyên bố rằng hồ sơ ETF từ Bitwise Asset Management và NYSE Arca không đáp ứng các yêu cầu cần thiết. 

Cụ thể, các cơ quan quản lý tuyên bố rằng các ứng viên không đáp ứng các yêu cầu cần thiết liên quan đến thao túng thị trường và các hoạt động bất hợp pháp. SEC đã viết:”Thay vào đó, Cộng đồng đang từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất này bởi vì, như được thảo luận dưới đây, NYSE Arcahas không đáp ứng được theo Đạo luật trao đổi và Quy tắc thực hành của Ủy ban quy định rằng đề xuất của nó phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật trao đổi Phần 6 (b) (5) ) và, đặc biệt, yêu cầu rằng các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia phải được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng. ‘” 

Bitcoin ETF “gần hơn bao giờ hết?”

Quyết định ngày hôm nay của SEC đi ngược trước những bình luận gần đây của Matt Hougan, giám đốc điều hành và người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise, người trên CNBC vào ngày 7 tháng 10, nói rằng chúng tôi tự tin hơn vào việc nhận được một Bitcoin ETF được phê duyệt.

Hougan đã lạc quan về cơ hội của công ty để chấp thuận cho một quỹ ETF Bitcoin được tổ chức thực tế. Ông lưu ý sự tăng trưởng đáng kể đã xảy ra trong thị trường tiền điện tử trong những năm gần đây, nêu rõ:Hai năm trước, không có người giám sát được bảo hiểm theo quy định trong thị trường Bitcoin. Ngày nay, … có những tên tuổi lớn như Fidelity và CoinBase [với] hàng trăm triệu đô la bảo hiểm từ các công ty như Lloyd’s of London.

Việc từ chối đề xuất của Bitwise sau một loạt các sự chậm trễ và yêu cầu bình luận từ SEC. Vào tháng 8, cơ quan quản lý đã  hoãn  quyết định về đề xuất này – cùng với hai ứng dụng ETF tiền điện tử khác – cho đến ngày 13 tháng 10.

Bitwise ban đầu  đã nộp đơn  xin thay đổi quy tắc đối với luật chứng khoán Hoa Kỳ vào tháng 1.

Theo Cointelegraph | Dịch: Tạp chí CryptoCoin